Hoa viên Tin Lành

Những Bó Hoa Nghĩa Tình Trên Phần Mộ

Những Bó Hoa Nghĩa Tình Trên Phần Mộ

ANBINHVIEN.VN – Lễ khánh thành Hoa viên Tin Lành An Bình Viên, ngày 05 tháng 08 năm 2019, đã lưu lại khoảnh khắc xúc động của không chỉ 24 gia đình, người thân, mà cả hàng trăm khách tham dự, khi họ nhìn thấy những bó hoa trên mộ người thân, mà không phải do mình mang đến.

Những bó hoa không lớn, nó vừa đủ để tựa vào khối bia của người đã về với Chúa, nhưng nó là cả tấm lòng của người chủ xướng. Nó rất nhỏ, nhưng nó thể hiện tính nhân văn của một doanh nghiệp Cơ Đốc. Nó là sợi dây kết nối yêu thương với những gia đình và thân nhân của người đã yên nghỉ trong Chúa.

Bó hoa bé nhỏ ấy đã cùng với những hàng cây đang vươn lên xanh thẳm, cùng với thảm cỏ mượt mà, êm nhẹ bước chân của khách viếng, cùng với những hàng hoa sứ đong đưa trong gió, cùng với hoa chuông vàng nổi bật giữa màu xanh của cành lá… tạo nên một đặc trưng của Hoa viên Tin Lành An Bình Viên, đến nổi Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường đã thốt lên rằng: “Nơi đâu tôi cũng thấy hoa”.

Sắc hoa nào cũng đem lại vẻ đẹp riêng. Sắc hoa nào cũng truyền tải một thông điệp. Sắc hoa nào cũng khiến cho tâm hồn của con người êm ái, thanh thảng, bình yên. Sắc hoa cũng có ngôn ngữ riêng, nó nói thay cho người dùng nó.

Trong đền tạm của Đức Chúa Trời có rất nhiều hoa. Đặc biệt là cây gậy của A-rôn đã trổ hoa và trái hạnh nhân. “Ngày mai, khi Môi-se vào Trại bảng chứng xảy thấy cây gậy A-rôn về nhà Lê-vi đã trổ hoa: nó có nứt mụt, sanh hoa và trái hạnh nhân chín” – Dân số ký 17:8. Đóa hoa đẹp đã xuất hiện trên thân cây gậy khô chết. Một thông điệp đầy hy vọng cho những ai tin cậy Chúa Giê-xu. Sự sống nảy sinh từ sự chết.

Đền thờ mà vua Sa-lô-môn xây dựng cũng có rất nhiều hoa: “Những mặt võng xe lại và những dây hoa tréo như chuyền nhỏ trang điểm đầu trụ đặt ở trên chót trụ; có bảy dây hoa cho đầu trụ nầy, và bảy dây hoa cho đầu trụ kia” – 1 Các vua 7:17.

Chắc bạn không bao giờ quên bài Thánh Ca số 81 “Hoa Huệ Trong Trũng” của C.W. Fry với ca từ: “Thật! Tôi xem Chúa như Hoa Huệ trong trũng, hương thơm nhẹ nhàng, Ngài thay đổi ác tâm nầy nên trắng trong vẹn toàn”.

Ước ao mỗi chúng ta sẽ là những đóa hoa thơm ngát không chỉ trong nhà Chúa, mà cũng sẵn sàng tỏa hương thơm ngào ngạt ấy giữa trần gian ô tội nầy.

Ban Biên tập

Bài Viết Liên Quan

Tìm Hiểu Về QR Code

admin

An Bình Viên Với Khải Tượng

Ân Bình Viên – Một Mô Hình Kinh Doanh Cùng Sự Nhân Văn