Yêu Người Khác Từ Tấm Lòng - Hoa Viên An Bình Viên

Yêu Người Khác Từ Tấm Lòng

Yêu Người Khác Từ Tấm Lòng

ANBINHVIEN.VN – “Tôi nghĩ đến hết thảy anh em dường ấy, là phải lắm; vì anh em ở trong lòng tôi…” (Phi-líp 1:7).

Tôi đã khám phá ra rằng nếu ai đó không ở trong tấm lòng tôi thì họ ở trong tâm trí của tôi. Nếu bạn không đặt con cái trong tấm lòng của bạn thì chúng sẽ ở trong tâm trí của bạn. Nếu bạn không đặt vợ/chồng trong tấm lòng của mình, hãy đoán xem ai chiếm chỗ trong tâm trí của bạn?

Lý do khiến cho rất nhiều cuộc hôn nhân tranh chiến đó là những người trong cuộc hành xử với nhau bằng suy nghĩ hơn là tấm lòng. Khi vợ của bạn nói rằng “em thấy phiền muộn lắm”, hãy lắng nghe cô ấy, cô ấy có lý do chính đáng cho điều đó. Khi chồng của bạn nói rằng “anh không nghĩ đây là cách đúng, chúng ta nên làm cách khác” hãy lắng nghe anh ấy.

Yêu thương phát xuất từ tấm lòng bắt đầu từ sự thấu hiểu được lý do vì sao người ta cảm nhận sự việc theo cách họ cảm nhận. Hãy đặt những câu hỏi và lắng nghe. Lắng nghe nỗi đau, tìm hiểu nguyên do, biết được điều gì khiến cho người ấy làm như vậy. Bạn cần phải thấu hiểu tâm trạng của người gần gũi với bạn nhất, tại sao họ hành xử như vậy. Nếu quan tâm, bạn sẽ nhận ra.

Làm sao để yêu thương một người mà bạn nhận thấy là không thể yêu thương nỗi, dù bạn hiểu họ lẫn tâm trạng của họ?

“Đức Chúa Trời cũng chứng rằng tôi lấy lòng yêu dấu của Đức Chúa Jêsus Christ mà tríu mến anh em” (Phi-líp 1:8). Trong ngôn ngữ Hy Lạp, từ yêu thương là từ dùng cho khúc ruột. Người Hy Lạp tin rằng nguồn gốc của xúc cảm là từ dạ dày, gan và các cơ quan nội tạng khác.

Khi nói như vậy sứ đồ Phao-lô cho thấy rằng đó không phải là một tình yêu bình thường, đó là một tình yêu siêu nhiên, một tình yêu mà ông không thể tự có được mà là sự yêu thương của Chúa Cứu Thế Giê-xu. Tình yêu thương của con người sớm nở, mau héo và chóng tàn. Chỉ có tình yêu thương của Đức Chúa Trời – lòng yêu dấu của Đức Chúa Giê-xu mới có thể trường tồn qua mọi biến cố và nghịch cảnh.

Vậy thì làm sao để bạn có thể có được tình yêu thương này? “Vả, sự trông cậy không làm cho hổ thẹn, vì sự yêu thương của Đức Chúa Trời rải khắp trong lòng chúng ta bởi Đức Thánh Linh đã được ban cho chúng ta” (Rô-ma 5:5). Tình yêu của Chúa không phải là điều mà bạn phải lao động khó nhọc để có được. Tình yêu đó đổ đầy trong bạn qua Đức Thánh Linh khi bạn để cho Ngài sống trong đời sống bạn mỗi ngày.

Nguyên tác: Love People from the Heart
Nguồn: Daily Hope | Selah Nguyễn chuyển ngữ