Tự Do Khỏi Sự Không Tha Thứ - Hoa Viên An Bình Viên

Tự Do Khỏi Sự Không Tha Thứ

Tự Do Khỏi Sự Không Tha Thứ

ANBINHVIEN.VN – Chúa đặt những cơ hội phía trước bạn, những cánh cửa mà chỉ có bạn có thể mở được. Nhưng bạn không thể chạm tới những điều đó được nếu như bạn cố chấp không tha thứ. Sự không tha thứ chính là ngục tù.

Để tôi chia sẻ một câu chuyện minh chứng sống động cho điều này.

Đêm Giáng Sinh năm 1979, Khi Danny Duchene còn là một thiếu niên, ông đã biết được cha mẹ ông bị bắt và bị cầm tù tại Mê-xi-cô vì buôn lậu cô-ca-in. Điều đó làm cho ông đầy sợ hãi và giận dữ. Ông lái xe đến một khu đậu xe trống trải và dùng thuốc phiện với liều cao tại trong xe của mình. Ông nhận thấy thuốc phiện tạm thời làm nguôi ngoai nỗi đau và ông quyết định dùng nó mỗi ngày.

Khi mức độ nghiện của ông ngày một nặng hơn, nó làm ông trở nên giận dữ và lo âu; ông ngày càng đưa ra những lựa chọn liều lĩnh, cho đến một ngày ông tham gia vào một phi vụ liên quan đến cái chết của hai người đàn ông.

Danny đã không biết dù chỉ một ít rằng nhà tù chính là nơi giải cứu. Trước khi ông nhận bản án chung thân hai lần cho hai mạng người, Danny đã dâng đời sống ông cho Chúa Giê-xu. Cuối cùng, qua trung tâm Công Bố Sự Phục Hồi (Celebrate Recovery), Danny đã cầu xin sự tha thứ và đón nhận ơn tha thứ – cho chính ông và cha mẹ ông.

Đêm Giáng Sinh năm 2014, 35 năm kể từ ngày cha mẹ ông bị giam tại nhà tù Mê-xi-cô, Danny đã bước ra khỏi nhà tù và trở thành một Mục sư tại nhà thờ Saddleback (nhà thờ nơi mục sư Rick Warren đang quản nhiệm). Hôm nay đây – sau hơn ba thập kỷ người ta nói rằng, Danny phải sống hết phần đời còn lại trong tù – thì ông đang bước ra và giúp đỡ cho những tù nhân trên khắp đất nước tìm thấy hy vọng và sự chữa lành qua Chúa Cứu Thế Giê-xu.

Trước khi bước qua cánh cửa của cơ hội, Danny phải bước ra khỏi ngục tù của sự cay đắng.

Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng: “Kẻ này thác giữa chừng mạnh mẽ, được thanh nhàn và bình an mọi bề… Kẻ khác lại chết giữa chừng cay đắng linh hồn, chẳng hề được nếm biết điều phước hạnh gì hết” (Gióp 21:23,25).

Bạn có một lựa chọn. Bạn cố chấp sự cay đắng và không tha thứ, hay trải nghiệm cuộc sống Chúa đang kêu gọi bạn đến và sống. Bạn không thể có cả hai.

Có thể bạn nghĩ rằng người làm tổn thương bạn không đáng được tha thứ. Bạn nghĩ đúng – nhưng chính bạn cũng không đáng được tha thứ.

Ê-phê-sô 4:32 nói: “Hãy ở với nhau cách nhân từ, đầy dẫy lòng thương xót, tha thứ nhau như Đức Chúa Trời đã tha thứ anh em trong Đấng Christ vậy”.

Tha thứ không dễ dàng. Nhưng đó là cách duy nhất để bước vào sự sống mà Đức Chúa Trời muốn bạn sống.

Nguồn DailyHope