Trò Chuyện Với Đấng Tạo Hoá - Hoa Viên An Bình Viên

Trò Chuyện Với Đấng Tạo Hoá

Trò Chuyện Với Đấng Tạo Hoá

ANBINHVIEN.VN – Phải mất một thời gian tôi mới nhận ra rằng, điều quan trọng trong hôn nhân đó là sự truyền thông. Tôi khám phá ra rằng vào những ngày tôi có sự truyền thông sâu sắc bằng cả tâm hồn với vợ của tôi, là Kay – khi đó mối quan hệ của chúng tôi tăng trưởng. Và vào những ngày chúng tôi ít hoặc không có sự truyền thông với nhau, mối quan hệ của chúng tôi suy tàn. Một mối quan hệ không bao giờ đứng yên một chỗ. Nó hoặc sẽ tăng trưởng hoặc sẽ suy tàn.

Điều này cũng tương tự trong mối quan hệ với Đức Chúa Trời. Vào những ngày chúng ta có cuộc trò chuyện gần gũi, thân thiết với Đức Chúa Trời thì mối quan hệ của chúng ta tăng trưởng. Vào những ngày chúng ta không trò chuyện hoặc ít trò chuyện với Ngài, thì mối quan hệ đó bắt đầu suy tàn. Đơn giản là như thế!

Khi bạn thực sự yêu một ai đó, bạn không chỉ muốn dành thời gian ở cùng người đó. Bạn muốn trò chuyện với người đó. Hãy nhớ lại xem khi bạn ở tuổi thiếu niên, bạn bắt đầu yêu thích một ai đó thì ba mẹ của bạn đã rất tức giận bởi vì suốt ngày bạn cứ nói chuyện điện thoại. Bạn cứ nói, cứ nói, và cứ nói bởi vì bạn muốn biết nhiều hơn về người đó. Truyền thông chính là cách để bạn hiểu biết lẫn nhau.

Bạn sẽ nói về điều gì nếu bạn muốn bày tỏ tình yêu đối với Đức Chúa Trời? Hãy nói với Chúa về tất cả mọi điều như thể bạn nói với người bạn thân nhất của mình: Những niềm hy vọng, những nỗi sợ hãi, những giấc mơ, những sự lo lắng, những điều khiến bạn ngại ngùng, những điều làm bạn tự hào, những điều làm bạn xấu hổ, những mục tiêu, khát vọng, nỗi đau lẫn những mối bận tâm – tất cả mọi điều trong đời sống bạn.

Kinh Thánh trong Thi Thiên 116:1-2 nói: “Tôi yêu mến Đức Giê-hô-va, vì Ngài nghe tiếng tôi, và lời nài xin của tôi. Tôi sẽ cầu khẩn Ngài trọn đời tôi, bởi vì Ngài có nghiêng tai qua tôi.

Nếu bạn không còn cảm thấy gần gũi với Đức Chúa Trời nữa bởi vì đời sống Cơ Đốc nhân nhạt nhẽo, buồn chán, vô vị, không còn sức sống thì phương thuốc đơn giản dành cho bạn đó là: hãy bắt đầu trò chuyện lại với Đức Chúa Trời.

Cầu nguyện không phải là một nhiệm vụ bạn phải làm. Đó là một đặc quyền mà bạn có được. Bạn hãy trò chuyện với Đấng Tạo Hoá của vũ trụ. Ngài đang chờ đợi bạn trò chuyện với Ngài để nhờ đó mối quan hệ của bạn với Đức Chúa Trời được tăng trưởng.

Nguồn Daily Hope