Tình Yêu Là Một Hành Động - Hoa Viên An Bình Viên

Tình Yêu Là Một Hành Động

Tình Yêu Là Một Hành Động

ANBINHVIEN.VN – Tình yêu không chỉ có cảm xúc và sự khơi gợi. Tình yêu không chỉ đơn thuần là tình cảm như những bản nhạc pop hay hát. Theo những tiêu chuẩn đó,  phải chăng tình yêu sẽ chết khi cảm xúc qua đi? Không, không hề như vậy. Bởi vì tình yêu là hành động; tình yêu là cách hành xử.

Liên tục trong Kinh Thánh, Đức Chúa Trời mệnh lệnh cho chúng ta phải yêu thương nhau. Bạn không thể ra lệnh cho cảm xúc. Nếu tôi bảo bạn là “hãy buồn đi!” thì bạn không thể nào buồn theo lời tôi nói được. Một diễn viên có thể giả vờ làm như vậy nhưng bạn không thể điều khiển cho cảm xúc thay đổi theo mệnh lệnh được. Bạn sẽ biết rõ điều đó nếu như bạn đã từng bảo một đứa trẻ là “hãy vui lên đi con!”. Đứa trẻ sẽ đáp rằng “con đang cố đây, thưa ba!”

Nếu thật sự tình yêu chỉ là cảm xúc. Đức Chúa Trời đã không ra lệnh cho chúng ta. Nhưng tình yêu là điều gì đó mà bạn có thể hành động được. Đúng, tình yêu có thể tạo nên cảm xúc, nhưng tình yêu chính là một hành động.

Lời Kinh Thánh nhắc nhở: “Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật.” (I Giăng 3:18). Chúng ta có thể nói về một hành động tốt đẹp: “Tôi yêu thương tha nhân”. Nhưng chúng ta có thật sự yêu thương họ không? Bạn có yêu thương họ không? Tình yêu của chúng ta được biểu lộ qua cách chúng ta hành động đối với họ.

Nguyên tác: Love Is an Action
Nguồn: Daily Hope | Selah Nguyễn chuyển ngữ