Dưỡng Linh

Sự Chỉ Dẫn Của Chúa Không Khiến Bạn Bị Bối Rối

Sự Chỉ Dẫn Của Chúa Không Khiến Bạn Bị Bối Rối

ANBINHVIEN.VN – Chúa có thể dùng những ấn tượng ban đầu để nói với bạn. Ngài cũng có thể dùng những hoàn cảnh. Thậm chí Ngài dùng cả những nỗi đau. Ngài có thể dùng bất cứ điều gì Ngài muốn dùng. Oswald Chambers từng nói “Chúa là Kỹ Sư Đại Tài tạo ra những hoàn cảnh mang những khoảnh khắc quan trọng, thiêng liêng vào trong đời sống chúng ta, dẫn dắt chúng ta đến những cuộc gặp gỡ Thiên Thượng”.

Lời Kinh Thánh nói Chúa toàn quyền hành động trên hoàn cảnh của chúng ta. Và vì thế, chúng ta không thể phán xét tình huống của mình tách biệt khỏi sự khôn ngoan của Chúa. Nói một cách khác, chúng ta cần phải để cho Chúa diễn giải hoàn cảnh của chúng ta. Chỉ có Ngài mới có đủ khả năng thấu hiểu mọi dữ kiện, và cũng chỉ có Ngài mới nhìn thấy được tầm quan trọng của từng chi tiết. Đó là lý do vì sao việc kiểm chứng tất cả mọi điều qua lời Chúa là rất quan trọng.

Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp hay bối rối trước một quyết định, có thể do bạn đang nghe theo ý riêng mình chứ không phải tiếng Chúa. Lời Kinh Thánh cho biết: “Đức Chúa Trời chẳng phải là Chúa sự loạn lạc, bèn là Chúa sự hòa bình…” (I Cô-rinh-tô 14:33). Ngài không phải là tác giả của sự bối rối. Cho nên nếu bạn bị bối rối, đoán xem đó là điều gì? Điều đó không phải là tiếng Chúa phán trong đời sống bạn.

Rất nhiều lần chúng ta phải đối mặt với những cản trở lớn lao từ vấn đề tài chính, sức khỏe, tâm linh.  Đó là lúc chúng ta cần phải thú nhận rằng: “Thưa Chúa con thật sự tiến thoái lưỡng nan”. Rồi sau đó hãy chờ đợi Chúa đáp lời: “Ta đã dẫn dắt con chính xác đến nơi mà Ta muốn con đến. Hãy nhìn đi”. Chúa sẽ mở lối tại nơi xem chừng chẳng còn lối đi nào cả.

“Con đường Chúa ở trong biển, các lối Chúa ở trong nước sâu, còn các dấu bước Chúa không ai biết đến” (Thi-thiên 77:19).

Khi bạn không biết nên làm điều gì cả, Chúa sẽ dẫn dắt bạn. Chúa không tạo dựng nên bạn để bạn bước đi theo sự khôn ngoan và năng lực của chính mình. Bạn cũng không cần phải hy vọng rằng bạn sẽ tìm ra được điều gì đó. Chúa muốn dẫn dắt bạn đi đúng đường, Ngài chắc chắn sẽ dẫn dắt bạn khi bạn đầu phục vâng theo Chúa và theo sự chỉ dẫn của Ngài.

Nguyên tác: God’s Guidance Won’t Leave You Confused
Nguồn: Daily Hope | Selah Nguyễn chuyển ngữ

Bài Viết Liên Quan

Lo Lắng Là Vô Ích Và Không Cần Thiết

Trò Chuyện Với Đấng Tạo Hoá

Điều Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Bạn Biết Điều Sai Mà Vẫn Làm?