Dưỡng Linh

Sẽ Có Một Ngày…

Sẽ Có Một Ngày…

ANBINHVIEN.VN – Truyền Đạo 12:8 “Hư không của sự hư không; mọi sự đều hư không”. Sách Truyền Đaọ có 12 chương, có 222 câu và 30 chữ “HƯ KHÔNG”. Có 3 lần trước giả viết “Hư không theo luồng gió thổi”. Trong nguyên bản Kinh Thánh tiếng Hê-bơ-rơ, chữ “hư không” có nghĩa là “không có giá trị, vô nghĩa, hư ảo, phù phiếm”.

Đây không phải là lời nói của kẻ yếm thế, chán đời, hay là kẻ bi quan, thất vọng, cũng không phải của kẻ cao ngạo báng bổ. Đây là lời nói của một vị vua khôn ngoan, giàu có, quyền thế vô tiền khoáng hậu. Đó là hoàng đế Sa-lô-môn cách đây gần 3000 năm. Vua Sa-lô-môn sở hữu tất cả mọi điều mà một người bình thường ao ước: Danh vọng, địa vị, quyền thế, giàu sang, khôn ngoan, đất đai, tài sản, vàng bạc, châu báu, gia súc, binh khí, quân đội, 700 hoàng hậu và 300 cung nữ. Không vua nào sánh bằng ông.

Nhưng chính ông đã viết: “Hư không của sự hư không, hư không của sự hư không, thảy đều hư không”. Ta có thể hiểu câu này rằng: “Mọi việc trên đời đều vô nghĩa. Mọi sự đều hư ảo, phù phiếm”.

Sẽ có một ngày, bạn nhận ra rằng cuộc đời của bạn chẳng có gì quan trọng. Bạn có thể đang có một cuộc đời sung sướng, hạnh phúc, nhưng bạn không giữ nó mãi mãi. Lúc hơi tàn, lực kiệt, vua hay quan, hoặc giàu hay nghèo đều cũng bất lực trước lúc chia tay mãi mãi với cuộc đời nầy. Lúc ấy, dù cho người ta tổ chức một buổi tiễn đưa hoành tráng. Xây cho bạn một tòa lâu đài nghìn tỷ, bạn cũng không khác biệt gì với kẻ được quấn trong bao tải đem chôn.

Sẽ có một ngày, bạn nhận ra rằng cuộc đời chỉ là con số không tròn trỉnh. Bạn chào đời với tiếng khóc, bạn trưởng thành trong những gian nan, rồi bạn tan biến. Mọi thứ danh vọng, địa vị, mà bạn dành cả cuộc đời để có được chỉ là “hư không, phù phiếm”. Mọi thành quả của bạn chẳng thuộc về bạn nữa. Bạn trắng tay lúc trở về cát bụi.

Sẽ có một ngày, bạn thấy cái tôi của mình quá lớn. Lớn đến nỗi, bạn chẳng nhường nhịn ai, chẳng chia sớt cho ai, chẳng giúp đỡ ai, mà chỉ sống cho riêng mình, để thỏa mãn cơn khát danh vọng, địa vị, giàu có. Bạn không thắng được chính mình. Thắng người khác chỉ nhất thời, thắng chính mình mới là mãi mãi. Bạn không biết rằng thắng chính mình mới là điều đáng tự hào.

Sẽ có một ngày, bạn thấy nụ cười và sự thân thiện quý giá hơn tất cả. Bạn không thể mua được bằng tiền, dù bạn có nhiều tiền. Hãy kết nối tình thân bằng tấm lòng chân thành và cởi mở. Bạn nên nhớ, bạn không thể kết bạn với tiền bạc trong ngân hàng, không thể kết bạn với hàng ngàn héc-ta đất, không thể kết bạn với những biệt thự, biệt phủ bạn đang có.

Sẽ có một ngày, bạn nuối tiếc, vì chưa làm được những điều nên làm. Quỹ thời gian của bạn không còn. Mái tóc xanh ngày nào, nay đã chuyển sang màu muối tiêu. Đôi mắt long lanh ngày nào, nay đang tèm nhem, Đôi chân nhanh nhẹn ngày nào, nay phải có thêm cây gậy. Những điều đó đang báo hiệu bạn sắp đáp chuyến tàu hoàng hôn.

Cuối cùng, bạn hãy nghe lời khuyên của vua Sa-lô-môn: “Lại hãy tưởng nhớ Đấng Tạo Hóa trước khi dây bạc đứt, và chén vàng bể, trước khi vò vỡ ra bên suối, và bánh xe gãy ra trên giếng; 7 và bụi tro trở vào đất y như nguyên cũ, và thần linh trở về nơi Đức Chúa Trời, là Đấng đã ban nó”. Truyền đạo 12:6-7.

Ban Biên tập

Bài Viết Liên Quan

Thay Đổi Những Mối Quan Hệ Qua Lời Cầu Nguyện

Điều Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Bạn Biết Điều Sai Mà Vẫn Làm?

Tìm Kiếm Sự Tốt Nhất Chúa Dành Cho Bạn Đằng Sau Sự Vâng Phục