Nơi lạnh nhất không là Bắc cực mà là nơi không có tình người

Nơi lạnh nhất không là Bắc cực mà là nơi không có tình người

Khi nói đến sự lạnh lẽo ta thường nghĩ ngay đến Bắc Cực của trái đất. Nhưng có lẽ nơi lạnh nhất không phải đó mà là nơi không có tình người

Ngày nay, với nhiều lý do khác nhau mà có rất nhiều người phải sống ở nơi thiếu vắng tình người, tình yêu thương. Họ cần nhận được sự giúp đỡ từ xã hội cả về vật chất và tinh thần. Mỗi chúng ta, hãy luôn quan tâm và yêu thương những người xung quanh mình nhiều hơn. Bởi lẽ, ai cũng có sẵn yêu thương và cũng nên biết điều đó. Biết đâu được, ai đó hằng ngày vẫn tươi cười mà đêm về lại đang phải chịu đựng nỗi đau đơn độc? Tình thương là tình cảm giữa con người với nhau, xuất phát từ tấm lòng chân thành của mỗi cá nhân, chính là nơi bắt đầu những tình cảm thiêng liêng nhất. Chỉ có yêu thương tình người mới có thể cứu vớt được những trái tim cô đơn!

trao yêu thương

Nơi có tình thương là nơi có sự yêu thương

Nơi có tình thương chính là nơi chúng ta sống trong sự yêu thương của tình người. Họ cùng nhau chia sẻ những nỗi buồn và khó khăn với nhau, cùng chung vui những phút giây hạnh phúc. Nơi đó chúng ta sẽ sống trong hòa bình và biết hy sinh cho nhau vì nhau chứ không phải vì vụ lợi cá nhân. Tình thương ở đây còn là một nhu cầu của con người. Nhu cầu được yêu thương, được chia sẻ và đồng cảm. Tình người là một tình cảm thiêng liêng tạo nên sự gắn bó và ý thức trách nhiệm giữa con người với nhau. Vì thế mà nơi không có tình thương chính là nơi con người sống với nhau không có sự gắn bó. Sự hòa hợp về tình cảm và không có trách nhiệm xuất phát từ tình cảm. 

Tại sao nơi không có tình người lại “lạnh” hơn Bắc Cực?

Cái lạnh của Bắc Cực có lẽ sẽ không đáng sợ bằng nơi không chứa đựng tình thương. Nói cách khác khi trái tim con người thiếu mất hơi ấm của tình cảm nghĩa là cuộc sống sẽ nên không cảm xúc, không rung động trước nỗi đau hay niềm vui của người khác. Nơi không có tình người sẽ làm thế giới trở nên khô héo và ngột ngạt. Hãy thử tưởng tượng xem nếu bản thân ta đang sống ở những nơi không có tình người. Khi ấy trái tim con người sẽ hóa thành băng tuyết trong cô đơn đầy sự khô khan, ích kỷ. Không có tình thương, con người sẽ sống trong sự vô cảm, thờ ơ trước đau khổ của người khác, không nhận ra ý nghĩa thực sự của cuộc sống. 

gói tình yêu trao tặng

Giá trị của tình yêu thương 

Khi xã hội ngày càng phát triển, giá trị của tình người trong cuộc sống dần như trở thành một món quà xa xỉ mà hiếm ai dám mang đến để trao tặng cho người khác. Có lẽ vì cuộc sống quá bận rộn và ồn ào hiện nay đã làm tình thương không còn giữ được giá trị như trước. Tại sao chúng ta không thử mở lòng, nhìn nhận mọi việc theo hướng khách quan? Bằng những sự bao dung, vị tha và thấu hiểu hơn nữa? Chỉ cần một chút tình thương bạn cho đi, bạn sẽ mang đến cho người khác niềm hạnh phúc, động lực để tiếp tục cuộc sống còn nhiều khó khăn này. Từ đó, sẽ có một “sợi dây’ vô hình đang dần nối kết bạn và mọi người lại với nhau.

Sự yêu thương của Chúa

Nếu như chúng ta nhận lẽ thật trước, không cho thế gian biết về tình yêu thương của Đức Chúa Trời. Thì thế gian này sẽ không thể nào hiểu tình yêu thương của Đức Chúa Trời là gì. Cũng chẳng hề biết phải thực hiện tình yêu thương ấy bằng cách nào. Chúng ta hãy lan truyền khắp thế gian về ý muốn của tình yêu thương mà Đức Chúa Trời ban cho. Hãy cho thế gian biết về tình yêu thương mà Đức Chúa Trời đã chia sẻ cho chúng ta. chia sẻ tình yêu thương chân thật nhất để chúng ta và cả thế gian cũng được cứu rỗi.

yêu như Chúa yêu

Lời kết

Tình yêu thương, tình người tưởng chừng như đơn giản, nhỏ bé. Nhưng đối với người đón nhận thì đó lại là một điều vô giá. Bạn đừng ngại đem tình yêu thương của mình đến với cuộc sống xã hội nhé. Giá trị của cuộc sống này sẽ quý giá hơn biết bao khi chúng ta đối xử với nhau bằng tình yêu thương. Nhìn nhận đúng giá trị của tình người trong cuộc sống.

————–

An Bình Viên – Hoa Viên Tin Lành 

Địa chỉ văn phòng: Số 338 Đường Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

Địa chỉ hoa viên: Xã Vĩnh Phước Đông, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Email: info@abvgroup.net

Hotline: 0938131404 & 0906064040