Một khi hơi thở hóa thinh không 

Một khi hơi thở hóa thinh không 

“Lạy Chúa, xin Ngài nhớ cho,cuộc đời con chỉ là hơi thở, mắt con sẽ chẳng thấy hạnh phúc bao giờ.” (G 7,1-4.6-7) (Trích sách ông Gióp). 

“Cuộc đời con chỉ là hơi thở”. Câu nói tuy đơn sơ nhưng chứa đựng biết bao nhiêu hàm ý này của ông Gióp luôn khiến mọi người suy nghĩ. Đời người thì ngắn ngủi. Nhưng không phải ai cũng sẽ chấp nhận thời gian ngắn ấy và sống một cách thật trọn vẹn. Khi còn hơi thở, hãy sống, hãy bắt tay làm ngay những điều mình mong muốn. Để đến khi hơi thở đã hóa thinh không, ta biết được rằng, mình đã sống một cuộc đời thật ý nghĩa và hạnh phúc. 

Ngay khi còn hơi thở, hãy làm những thứ mình muốn

Còn gì tuyệt vời hơn khi được sống và làm những điều mình muốn. Nhưng cũng sẽ thật khó khăn với những ai đang “mắc kẹt” trong một cuộc sống vội vã mà không biết mình thật sự muốn gì. Tuy nhiên, cuộc sống luôn công bằng với mọi người. 

Ai cũng sẽ có những khát khao, những hoài bão lớn. Nhưng không phải ai cũng sẽ đủ dũng khí theo đuổi tới cùng. Đôi lúc, chúng ta sẽ vấp phải những điều tiêu cực mà muốn buông tay. Muốn có một cuộc sống màu hồng thì phải trải qua những vết dính của màu xám. Thay vì tránh né, hãy dũng cảm đối mặt và chào đón chúng với một tư thế thật sẵn sàng.

Tại sao không bắt đầu làm ngay những điều mình ấp ủ ngay từ bây giờ nếu chẳng may, ngày mai sẽ xuất hiện những thứ cản trở bạn. 

Làm những thứ mình muốn khi bạn còn hơi thở

Ngừng thở đôi khi không là dấu chấm hết.

Nhiều người cho rằng, khi con người đã bắt đầu những hơi thở nặng trĩu cũng là lúc người ta đang dần lìa xa khỏi thế gian này. Có người nói rằng, chết rồi là hết, là chẳng còn gì nữa. Nhưng chưa ai từng đi qua cõi chết rồi sống lại để kể cho chúng ta nghe bên thế giới kia có những gì. 

“Bụi tro trở vào đất và thần linh về nơi Đức Chúa Trời là Đấng đã ban nó.” (Truyền Đạo 12:7)

Trong mỗi con người đều chia làm hai phần. Đó là phần xác và phần linh hồn. Sau khi sự sống kết thúc, cũng là lúc ngừng hơi thở cuối cùng, thân xác là cát bụi sẽ trở về cát bụi. Còn linh hồn sẽ trở về nơi Đức Chúa Trời – nơi xét xử thưởng phạt một cách công bình nhất. 

Vì thế, đôi khi, cái chết không hẳn là dấu chấm hết của một đời người. Mà nó là sự khởi đầu của một sự sống ở nơi Đức Chúa Trời. Nơi mà con người sẽ nhận được tình yêu thương, sự tha bổng, cứu rỗi các linh hồn từ Chúa.

Hơi thở là sự sống mà Chúa Trời ban tặng

Yêu thương và trân trọng bản thân đến hơi thở cuối cùng  

Mỗi chúng ta đều là một cá nhân đặc biệt được Chúa tạo ra với những sứ mệnh khác nhau. Chúa đã chấp nhận những thói xấu, yếu điểm của chúng ta thì chúng ta cần phải chấp nhận chính bản thân mình. Đây cũng là yếu tố tiên quyết để thực hiện những sứ mệnh từ Chúa hay những hoài bão to lớn của bản thân. Khám phá những yếu điểm và hoàn thiện chúng. Tìm ra những thế mạnh mà phát triển chúng để nâng cao giá trị của bản thân. Chúng không nằm ở những việc ta đã làm mà đó là những thứ còn ẩn nấp trong chính con người chúng ta.

Biết trân quý bản thân mình là khi chúng ta chấp nhận những lời khen ngợi dành cho mình và cảm thấy tự hào về chúng. Hay tha thứ cho những lỗi lầm của bản thân và lấy đó làm kinh nghiệm để đi tiếp. 

Cuộc sống luôn cho ta những khó khăn và thử thách. Nhưng đừng vội nản lòng mà buông bỏ. Khi hơi thở của con người vẫn đang tiếp tục, thì hãy sống. Nghĩ đến những lý do mình bắt đầu để lấy đó làm động lực tiến về phía trước. Từ đó, bạn sẽ tin tưởng và trân trọng bản thân mình hơn. 

Trân trọng bản thân là cách chúng ta hoàn thiện cuộc sống

Lời kết 

Một khi hơi thở hóa thinh không. Hãy làm những thứ mình muốn, thực hiện những hoài bão to lớn mà chúng ta đã đề ra. Hãy khám phá, tìm hiểu, học cách chấp nhận và trân trọng bản thân mình hơn. Để ngày mai, dù có chuyện gì xảy ra, dù hơi thở chúng ta không còn. Thì chúng ta đã sống một cuộc sống thật hạnh phúc và trọn vẹn. 

————

An Bình Viên – Hoa Viên Tin Lành 

Địa chỉ văn phòng: Số 338 Đường Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

Địa chỉ hoa viên: Xã Vĩnh Phước Đông, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Email: info@abvgroup.net

Hotline: 0938131404 & 0906064040