Khi Chúa nói không - từ giấc mơ tan vỡ đến khởi đầu tươi mới

Khi Chúa nói không – từ giấc mơ tan vỡ đến khởi đầu tươi mới

Trong cuộc sống không phải lúc nào cũng như hoạch định. Trong nhiều trường hợp, chúng ta hãy thích ứng để có một khởi đầu tươi mới. 

Cuộc đời không phải lúc nào cũng êm ái, việc quan trọng là luôn tìm ra giải pháp hay. Những bí quyết sống tốt mỗi khi chúng ta bỗng vướng phải tâm trạng mệt mỏi chán nản. Khi muốn làm một điều gì mà Chúa đã nói không thì chúng ta nên chấp nhận điều đó. Cũng giống như việc bạn đứng lên từ thất bại, sau đó biết cách tạo cho mình một khởi đầu mới tốt đẹp hơn. Chúng ta đều có những phút giây mông lung, tự nhủ mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Đó là một điều rất tốt, còn hơn để mình rơi vào trạng thái bất lực không biết mình ở đâu làm gì.

lời Chúa nhắc nhở

“Không” chưa hẳn là câu trả lời cuối cùng

Trong hành trình của bản thân, họ học và biết nhiều điều về chính mình và về Đức Chúa Trời. Họ cũng học biết được rằng “không” chưa hẳn là câu trả lời cuối cùng. Mệt mỏi và quá chán nản! Đôi khi bạn chỉ muốn giải phóng cho bản thân, thoát khỏi những điều thường ngày. Làm những điều mình yêu thích, không bận tâm thế sự công việc bên ngoài xã hội, hoặc những lo toan trước mắt trong cuộc đời. Bạn thật sự muốn giả vờ quên đi một lúc để đầu óc bớt quay cuồng. Khi đó cần một động lực mới, đủ để giúp bạn vững bước tiếp tục một khởi đầu trên con đường xa phía trước.

Có niềm tin vào cuộc sống

Cuộc sống có lẽ dù ở nơi nào cũng như nhau cả thôi. Con người ta dù ở trong hoàn cảnh nào cũng vượt qua hết. Chúng ta là những con người rất dũng cảm. Cũng có một số người sẽ ngã quỵ, nhưng đó chỉ là số ít. Và họ sẽ bị rất nhiều chỉ trích, thương cảm hơn là được đồng cảm. Những suy nghĩ tích cực của chúng ta vẫn hơn là những suy nghĩ tiêu cực. Chắc chắn đâu đó trong trái tim con người chúng ta vẫn vang lên một giọng nói thiết tha rằng: hãy cố gắng lên, bạn sẽ làm được, thời gian còn dài, đường đời dù chông gai khó khăn thế nào nhưng vẫn còn nhiều tia hy vọng. Chúng ta phải tin vào điều đó và khởi đầu cho một tương lai tươi sáng.

ánh sáng niềm tin

Đưa ra lựa chọn

Rồi bạn sẽ có một vài sự lựa chọn dành cho bạn trên cuộc đời. Chúng sẽ đến bất ngờ vào cái thời điểm tưởng chừng không còn chút không khí để thở hay không còn chút nắng để thấy ấm áp hơn. Đó chính là những tia hy vọng dành cho sự nỗ lực bền bỉ của bản thân. Tất nhiên, không phải sự lựa chọn mới nào cũng đúng cả, cũng tốt hơn sự lựa chọn mà bạn đang trải qua. Nhưng những sự lựa chọn ấy mang đến cho bạn một chỗ dựa về niềm tin, động lực và tinh thần. Chúng ta luôn có những người thân yêu ở cạnh bên mình. Bạn hoàn toàn có thể trải lòng cùng họ và tìm đến những lời khuyên khi cần thiết cho khởi đầu khác của mình. 

Hoa có thể nở giữa mùa Đông

Mọi sự việc ta không mong muốn có thể đến một cách bất ngờ. Mây có thể bay lại giữa trời mưa gió. Con người có thể khóc trong niềm hạnh phúc trào dâng nào đó. Mọi sự phi lý đều rất có lý. Bạn có thể thất bại trên đỉnh vinh quang của mình. Chúng ta có thể chinh phục được ngọn núi cao nhất thế giới. Hãy bắt đầu hiện thực hóa những điều không tưởng. Hãy bớt mơ mộng hóa về những điều xa xôi. Hãy khiêm tốn ở bước khởi đầu khi có một chút thành công. Hãy sẵn sàng đối mặt với những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra.

hoa nở giữa mùa Đông

Lời kết

Thực ra, chúng ta không hay gặp những điều to lớn hay phi thường. Thường chính những điều nho nhỏ trong cuộc sống đã làm cho thế giới này trở nên hết sức thú vị. Những hiện tượng, những điều khác biệt tưởng như không có gì nhưng rất bất ngờ sẽ có thể khiến bạn đi chậm lại, hoặc dừng bước. Và rồi bạn sẽ mỉm cười, nhận ra rằng, đôi khi rằng thế giới thật khó đoán và kỳ diệu. 

————–

An Bình Viên – Hoa Viên Tin Lành 

Địa chỉ văn phòng: Số 338 Đường Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

Địa chỉ hoa viên: Xã Vĩnh Phước Đông, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Email: info@abvgroup.net

Hotline: 0938131404 & 0906064040