Hãy sống hết mình như thể ngày mai chúng ta sẽ chết

Hãy sống hết mình như thể ngày mai chúng ta sẽ chết

Cuộc sống thực ra là một cuộc trải nghiệm lớn mà khi đó bạn phải đi tìm chính mình để ngày mai không phải chơi vơi lạc lõng.

Có bao giờ bạn rơi vào trạng thái vô định khi nghĩ về ngày mai của mình? Đã bao giờ bạn thấy cuộc sống của mình khá nhàm chán, vô vị? Có bao giờ bạn muốn thay đổi bản thân nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Làm sao để vượt qua chính bản thân để sống một cuộc đời đáng được sống, tích cực và gặt hái được thành công bằng năng lực của chính mình? Chắc hẳn bạn đã từng tự hỏi mình những câu hỏi như vậy, nhất là khi còn trẻ. Giống như một cuốn sách không mang nội dung, một bài hát không có giai điệu, một khu rừng không cỏ cây… nếu đời người mà không có tuổi trẻ cũng vô nghĩa tương tự. Ngày mai của bạn ý nghĩa ra sao là do chúng ta tự nắm bắt.

sống hôm nay như ngày cuối trong đời

Ý nghĩa của việc sống hết mình

Sống hết mình chính là cách để chúng ta đánh thức các tiềm năng ẩn sâu bên trong. Khi chúng ta đang cố gắng thể hiện làm một việc gì đó. Điều đó tiềm ẩn ở bên trong được đánh thức có thể là tri thức hay về sự sáng tạo. Việc đó không những giúp mỗi chúng ta sống đẹp hơn, sống hết mình để ngày mai xã hội ngày càng phát triển. Luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan sẽ là động lực không chỉ cho mình mà còn cho xã hội. Cuộc sống là như vậy, nếu không bao giờ cống hiến, sống hết mình thì đó sẽ là những ngày tháng trôi qua một cách vô nghĩa.

Học cách chấp nhận bản thân

Chúng ta hay phải tốn thời gian soi xét những điều không thích ở bản thân. Hơn thế nữa còn những điều mà chúng ta muốn thay đổi. Việc dành toàn bộ thời gian tập trung vào điều đó hay những điều xảy ra trong quá khứ nghĩa là bạn sẽ không thể tập trung vào tương lai. 

Khi chúng ta lừa dối hay suy xét bản thân mình chính là lúc ta đang tự ngăn cản bản thân học hỏi những điều mới mẻ và phát triển năng lực trong ta. Nhiều lúc chúng ta nói dối vì sợ nó sẽ tổn thương ta khi đối diện với sự thật. Sẽ rất khó để có thể thành thật với bản thân mình. Nhưng một khi chúng ta làm được vậy thì tương lai ngày mai mới có thể sống hết mình.

trân trọng bản thân

Chống lại những suy nghĩ tiêu cực

Đôi khi ở trong cuộc sống mọi người thường nhầm lẫn việc tự phê bình và giúp cải thiện bản thân. Suy nghĩ tiêu cực và tự phê bình không thể giúp bạn tiến bộ được. Nó cũng không giúp hay đạt được mục đích mà mình đề ra. Thay vào đó chúng ta hãy đối xử thật tốt với bản thân. Ví dụ thay vì cứ mãi trách móc bản thân về những sai lầm của chính mình. Thì bạn cần thách thức những điều trên bằng một lối suy nghĩ lạc quan. Càng khó khăn với bản thân bao nhiêu, bạn sẽ càng có xu hướng làm như vậy với những người khác bấy nhiêu. Cố gắng suy nghĩ một cách thoải mái về việc tự kiểm điểm bản thân mình.

Linh hoạt trong mọi tình huống

Một trong những lý do khiến cho con người ta trở nên chán nản đó là chúng ta luôn trông đợi quá nhiều vào mọi thứ. Nhưng cuộc sống xung quanh luôn thay đổi, bạn hãy cho phép bản thân mình được thay đổi và trưởng thành. Hãy học cách làm quen với những tình huống có thể xảy ra. Hãy trau dồi những cảm xúc tích cực hướng đến ngày mai tốt đẹp. Học cách quan sát các tình huống tiêu cực để tích lũy kinh nghiệm. Nhìn nhận những điều đó như một cách để tích lũy thêm kinh nghiệm. Cứ mãi suy nghĩ về “thất bại” trong quá khứ có thể khiến ta bị ám ảnh. Thay vì coi những thử thách hay trở ngại là điều tiêu cực, hãy xem đó là dịp để học hỏi và cải thiện bản thân.

linh hoạt trong cuộc sống

Lời kết

Luôn trân trọng từng giây từng phút ta trải qua trong cuộc đời. Ngày mai dù có ra sao thì hôm nay ta cũng đã sống hết mình. Có như thế bản thân sẽ không bao giờ hối hận. 

————–

An Bình Viên – Hoa Viên Tin Lành 

Địa chỉ văn phòng: Số 338 Đường Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

Địa chỉ hoa viên: Xã Vĩnh Phước Đông, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Email: info@abvgroup.net

Hotline: 0938131404 & 0906064040