Hạnh phúc trong sự chân thành của chúng ta

Hạnh phúc trong sự chân thành của chúng ta

Chỉ khi cho đi sự chân thành, ta mới nhận lại sự chân thành. Đừng vì những khó khăn, thử thách hay những cái lợi trước mắt. Hay ép buộc thay đổi để đạt những thứ mãi mãi không thuộc về chính mình mà đánh mất đi những điều ý nghĩa. Hãy cứ sống một cách chân thành, không vụ lợi ích kỷ cho bản thân. Thì hạnh phúc và những điều tốt đẹp sẽ theo thời gian tìm đến chúng ta. 

sự chân thành

1. Khởi nguồn của sự chân thành 

“Anh em đã vâng theo lẽ thật làm sạch lòng mình, đặng có lòng yêu thương anh em cách thật thà, nên hãy yêu nhau sốt sắng, hết lòng” – Kinh Thánh (Phi-e-rơ 1:22)

Trong cuộc sống mỗi người, ai cũng có những góc khuất dành riêng cho bản thân. Đây có thể là nơi chứa đựng nhiều hoài bão, ước mơ tươi đẹp hoặc là nơi chôn giấu sự tội lỗi . Dù đó là những mảng ký ức buồn hay tươi đẹp thì hãy luôn chân thật với chính bản thân mình. 

Khởi nguồn của sự chân thành đến từ tình yêu thương thực sự mà con người dành cho nhau. Nó không những thể hiện qua lời nói mà còn qua hành động, cách đối nhân xử thế giữa người với người. 

Nếu đã xem nhau như những người bạn thực sự, thay vì chỉ dành cho nhau những lời khen “có cánh” thì họ sẽ chỉ cho nhau những khuyết điểm cần hạn chế và sửa đổi. Những lời góp ý một cách chân thành luôn mang sức thuyết phục cao và tạo được lòng tin tưởng, sự thương yêu của mọi người. 

Chân thành khởi nguồn từ tình yêu thương thật sự.

2. Giá trị của sự chân thành – cho đi và nhận lại.

Danh ngôn có câu “Chân thành, đó là sự khôn ngoan cao cấp nhất”.

Có người cho rằng họ khôn ngoan khi dối gạt được người khác. Thật ra họ chỉ khiến người ta tin trong một vài khoảnh khắc. Còn những người chân thành, niềm tin sẽ luôn được trụ vững trong mỗi người. 

Người chân thành luôn được mọi người yêu mến. Họ tự tin, kiên định và phân biệt được đúng – sai. Họ sẽ sống thật với cảm xúc của bản thân và không che giấu bất cứ điều gì. Họ sẽ vui với thành công của người khác, lấy đó làm kinh nghiệm sống và động lực cho bản thân. Họ trân trọng với thành quả mà người khác có được.  

Trong cuộc sống, chân thành sẽ mang cho chúng ta sức mạnh và niềm tin. Cùng với một tinh thần lạc quan, chúng sẽ đưa bạn đến đỉnh cao của thành công. Vì chỉ có chân thành được thể hiện một cách tinh tế mới tạo dựng sự uy tín, nâng cao giá trị bản thân và làm cho mọi người cảm phục. 

Tuy nhiên, không phải lời nói đủ chân thành sẽ mang sức thuyết phục cao. Mà lời nói ấy phải bắt nguồn từ chính trái tim, tình cảm thực sự mới có thể chạm đến cảm xúc của người đối diện. Và điều ấy phải được thể hiện một cách tinh tế, tôn trọng và có văn hóa. Nếu không, mọi sự đều trở nên thô và khó lòng chấp nhận.

Chân thành mang sức mạnh dẫn lối thành công.

3. Hãy sống chân thành, điều tốt đẹp sẽ tự đến. 

Là tri kỷ, không cần kè kè nói chuyện với nhau hằng ngày mà yên lặng, quan tâm, giúp đỡ khi cần thiết là đủ. Quan tâm không cần những lời nói ngọt ngào, hoa mỹ. Giúp đỡ, thăm hỏi không cần quá nhiều hình thức, lời hay. Mọi thứ chỉ cần có sự chân thành từ trong chính chúng ta là đủ.

Chỉ cần chúng ta cho đi một cách không vụ lợi, không tính toán, thật lòng mong muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho người nhận. Chúng ta sẽ nhận lại sự quý mến, yêu thương và cao hơn là sự tin tưởng của mọi người. Và hạnh phúc, mọi điều tốt đẹp nhất sẽ theo thời gian đến với người cho đi sự chân thành của mình. Thế nên, đừng cố thu hút hay tạo sự chú ý quan tâm của kẻ khác mà tự tin vào chính bản thân mình. Như thế mọi người sẽ càng trân trọng và quý mến mình hơn. 

Người chân thành luôn đề cao sự chân thành trong tất cả mối quan hệ. Họ biết rằng tạo dựng một mối quan hệ đã khó, trân trọng và bảo vệ sẽ càng khó hơn. Vì thế, sự chân thành sẽ là tấm lá chắn tốt nhất để bảo vệ chúng. 

Sống chân thành, ai cũng sẽ hạnh phúc.

Lời kết

Học cách sống chân thành với đức tin của Đức Chúa Trời. Làm sạch và chân thành với chính mình. Chân thành trong lời nói, trong đời sống cũng như chân thành con người với con người. Đây sẽ là chiếc thuyền lèo lái đưa con người đến hạnh phúc thật sự. 

————–

An Bình Viên – Hoa Viên Tin Lành 

Địa chỉ văn phòng: Số 338 Đường Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

Địa chỉ hoa viên: Xã Vĩnh Phước Đông, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Email: info@abvgroup.net

Hotline: 0938131404 & 0906064040