Duy trì sự sống với thiên nhiên như thế nào ?

Duy trì sự sống với thiên nhiên như thế nào ?

 “Sự sống chỉ bắt nguồn từ sự sống” – Thi thiên 36:9.

Thiên nhiên là nơi cung cấp các nguồn tài nguyên giúp duy trì và phục vụ cuộc sống của con người. Tuy nhiên, công nghệ ngày càng phát triển, con người ngày càng muốn mở rộng, khai thác nhiều nguồn tài nguyên hơn. Điều ấy giúp duy trì sự sống của con người, giúp con người ngày càng phát triển. Mặt khác, chúng ta đang gián tiếp gây ra những tác động tiêu cực đến “lá phổi xanh” của Trái Đất. 

Duy trì sự sống với thiên nhiên trên Trái Đất

Vậy làm thế nào để có thể duy trì sự sống với thiên nhiên? Làm thế nào để sống một cách hòa hợp với thiên nhiên nhất. Cùng An Bình Viên thực hiện những cách thiết thực để theo đuổi lối sống xanh nhất nhé.

Không xả rác thải ra biển – bảo vệ sự sống sinh vật biển 

Rác biển xuất phát từ biển hoặc từ đất liền. Rác có thể đến từ tàu thuyền của ngư dân hoạt động trên biển. Chúng cũng có thể đến từ sự ý thức kém của con người trong quá trình xử lý rác trên đất liền. Bạn có biết không ? Sự sống của sinh vật biển có thể bị gây hại nếu chúng ta cứ vô tư thả những loại rác thải xuống biển. Phần lớn những hệ sinh thái này lại có vai trò thiết yếu trong sự sống còn của nhiều loài khác. 

Vì thế, duy trì sự sống của các loài sinh vật cũng là duy trì sự sống của thiên nhiên. Nâng cao ý thức của con người cũng là cách giúp con người sống hòa hợp với tự nhiên hơn. 

Tích cực tái chế rác thải nhựa 

Song song với việc hạn chế sử dụng và xả rác thải, việc tái chế vật dụng nhựa cũng được phần lớn người quan tâm hơn. Bằng sự sáng tạo và nâng cao nhận thức của mọi người. Việc tái sử dụng những vật dụng bằng nhựa cũng ngày càng được lan rộng. 

Ngoài ra, thay vì sử dụng các túi ni lông như mọi ngày. Mọi người có thể dùng những sản phẩm thân thiện với môi trường hơn như túi giấy, ống hút giấy,,,

Tái sử dụng những thứ cần thiết

Lựa chọn thực phẩm theo mùa 

Thực phẩm phát triển đúng mùa vụ sẽ mang lại nguồn giá trị dinh dưỡng cao cho người sử dụng. Vì chúng được cung cấp nhiều điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển. 

Những thực phẩm trái mùa luôn phải sử dụng đến những kỹ thuật chăm bón để ép chín. Tuy chúng có thể đẩy nhanh sự sống và phát triển của cây nhưng chúng lại gây hại đến thiên nhiên, môi trường sống bên trong lòng đất. 

Bên cạnh đó, thực phẩm đúng mùa luôn có sẵn để mua ở bất kỳ nơi nào. 

Mang mảng xanh vào không gian sống 

Hãy mang mảng màu xanh vào không gian sống gia đình bạn. Chúng không những giúp duy trì sự sống với thiên nhiên mà còn giúp giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Trồng nhiều cây xanh ở khu vườn nhà sẽ giúp không gian sống tươi mát hơn.

Bên cạnh đó, tại An Bình Viên, một trong những nghĩa trang dành cho các tín hữu của Tin lành. Chúng tôi luôn tạo ra một khoảng không gian “xanh – sạch – đẹp” thoáng mát, hiện đại và thân thiện với môi trường. Không chỉ mang đến không gian xanh mà còn là nơi lưu giữ những nét truyền thống trong nghi thức an táng của người Việt Nam.

Nâng cao ý thức bảo vệ sự sống thiên nhiên

Hằng năm, ở mỗi chi hội thánh đều tổ chức các hoạt động “sống xanh” như dọn dẹp vệ sinh nơi ở, sinh hoạt. Hay phân loại các chất thải sinh hoạt để tiện cho việc xử lý rác. Cũng có thể là trồng cây xanh để tạo không khí trong lành. Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ và duy trì sự sống với thiên nhiên của các tín hữu.  

Ngoài ra, dừng và tắt máy xe khi chờ đèn đỏ cũng là biểu hiện của một người có ý thức. Đây không chỉ là trách nhiệm với mình, với cộng đồng các tín hữu mà còn thể hiện trách nhiệm chung của một công dân Việt Nam. 

Chung tay bảo vệ thiên nhiên để duy trì sự sống của chúng ta

Lời kết 

Duy trì sự sống với thiên nhiên là duy trì nhận thức bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta. Càng sống hoà hợp với thiên nhiên, chúng ta sẽ được “mẹ tạo hoá” nâng niu và yêu thương nhiều hơn. 

————

An Bình Viên – Hoa Viên Tin Lành 

Địa chỉ văn phòng: Số 338 Đường Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

Địa chỉ hoa viên: Xã Vĩnh Phước Đông, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Email: info@abvgroup.net

Hotline: 0938131404 & 0906064040