Chúng ta đang sống hay chỉ đang tồn tại - Hãy lựa chọn!

Chúng ta đang sống hay chỉ đang tồn tại – Hãy lựa chọn!

Sống là khi chúng ta thấy sự tồn tại của mình có ý nghĩa với những người xung quanh. Sống hay chỉ đang tồn tại là do ta quyết định.

Bạn có xác định được là mình đang sống hay là đang tồn tại? Đã bao giờ bạn cảm thấy chơi vơi và hoang mang khi không biết mục đích sống của mình là gì? Chúa cho chúng ta sự sống để quyết định hướng đi cho mình. Sống hay chỉ đang tồn tại hay chấp nhận đau khổ là do chính mình. Ranh giới giữa hạnh phúc và nỗi buồn rất mong manh, nếu có cách nhìn tích cực cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn. Bạn đang sống và cảm nhận về cuộc sống của mình như thế nào? Nhiều người trong số chúng ta luôn lẫn lộn giữa sống hay chỉ đang tồn tại. Ranh giới giữa chúng rất gần và nhiều người chấp nhận tồn tại để được sống trong một vỏ bọc an toàn và kín kẽ đến cuối cuộc đời.

sự sống luôn cần được tiếp diễn

Khám phá bản thân mình

Mỗi ngày trôi qua chúng ta hãy nên tìm thấy cho mình được những khám phá mới đầy thú vị và mình chưa từng được trải qua. Bản thân chúng ta nên biết mình đang sống hay chỉ đang tồn tại. Một cuộc sống đầy ý nghĩa về giá trị và nhân văn khi mình còn có thể mang lại niềm vui và hạnh phúc đến cho mọi người. Chúng ta hãy luôn tự nhắc nhở mình không được vô cảm, không được làm những việc vô nghĩa, phải luôn luôn biết yêu thương, chia sẻ. Cuộc sống luôn luôn tươi đẹp, tùy theo cách mà chúng ta nhìn nhận về nó. Nếu như bạn còn tự hỏi mình đang sống hay chỉ đang tồn tại? Hãy làm những điều mình muốn và hình thành những thói quen tốt để cuộc sống của bạn luôn tràn đầy năng lượng.

Sống hết mình cho hiện tại

Khi bạn nghĩ rằng bản thân không có cơ hội để đạt được những điều mình muốn. Thì chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ thực hiện được. Nhưng nếu bạn có niềm tin, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ đạt được ước nguyện. Thế nên, hãy tin rằng mình có thể làm được mọi thứ mình muốn. Bởi lẻ, không gì quý trọng bằng niềm tin, có niềm tin chúng ta sẽ luôn hy vọng. Còn hy vọng nhất định chúng ta sẽ có động lực thực hiện điều mình muốn. Để không phải phân vân về câu hỏi mình đang sống hay chỉ đang tồn tại. Hãy luôn tin tưởng cuộc sống sẽ dành phần thưởng xứng đáng với những ai biết kiếm tìm sự thành công.

sống hết mình

Xây dựng cho tương lai

Tương lai là một điều không thể biết trước được, nhưng những thay đổi lại là điều có thể. Dù chúng ta không giỏi, không xinh đẹp, thì bạn vẫn hoàn toàn có quyền được hưởng thụ cuộc sống tốt đẹp nếu đủ nỗ lực. Những gì bạn làm hôm nay sẽ không vô nghĩa, nó sẽ là nền tảng cho thành công mai sau này. Thế nên đừng bỏ phí bất kỳ một ngày nào cho sự lười biếng và hèn nhát. Con người sống hay chỉ đang tồn tại khác nhau ở chỗ, họ biết cách thay đổi cuộc đời mình theo những cách mà họ muốn.

Đón nhận những điều tích cực

Chúng ta sống nghĩa là khi ta biết mình không phải làm hài lòng tất cả. Bản thân chúng ta đều có những giá trị và quyền lợi riêng, ta sẽ có quyền đấu tranh vì điều đó. Vậy nên, dù có những điều tiêu cực ập đến, bạn không cần thiết phải chịu đựng. Hãy tập cách bỏ ngoài tai những thứ không cần thiết. Để chứng minh mình đang sống hay chỉ tồn tại là cả một quá trình. Hôm nay bạn sống nhưng biết đâu ngày mai, bạn có thể chọn cách khác nếu như không làm chủ và điều khiển được bản thân. Chúa đã tặng cho ta sinh mạng, vậy nên hãy để nó có một cuộc đời đáng sống.

đón nhận điều tích cực

Lời kết

Cuối cùng, cuộc sống luôn luôn tươi đẹp, tùy theo cách bạn nhìn nhận về nó. Nếu như bạn muốn mình sống hay chỉ đang tồn tại? Thế thì hãy sống thật vui và thật thành công. An Bình Viên chúc bạn sẽ luôn tích cực trong mọi hoàn cảnh và sống thật hạnh phúc.

————–

An Bình Viên – Hoa Viên Tin Lành 

Địa chỉ văn phòng: Số 338 Đường Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

Địa chỉ hoa viên: Xã Vĩnh Phước Đông, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Email: info@abvgroup.net

Hotline: 0938131404 & 0906064040